Trải nghiệm du lịch bụi châu Âu cực đã

Du lịch bụi châu Âu luôn là ước mơ của nhiều tín đồ xê dịch với những trải nghiệm mới lạ, hoang sơ và nhiều bất ngờ thú vị. Nếu bạn đang có ý định lên kế hoạch cho một chuyến phiêu lưu xuyên lục địa già này, đừng bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích dưới đây để chuyến đi trở nên suôn sẻ và tiết kiệm chi phí nhé!

Bước đầu tiên là lên lịch trình chuyến đi và chuẩn bị hồ sơ xin visa Schengen để đi lại tự do giữa các nước châu Âu. Nên chọn đi vào mùa hè hoặc thu để tận hưởng khí hậu dễ chịu nhất. Những quốc gia phổ biến được nhiều du khách lựa chọn như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Đức… Chuẩn bị một chiếc ba lô nhẹ, thực đơn ăn uống lành mạnh, vật dụng y tế cần thiết và tìm hiểu kỹ các địa điểm trước khi lên đường.

Để di chuyển linh hoạt nhất, bạn có thể lựa chọn đi máy bay giá rẻ để đến điểm khởi hành đầu tiên, sau đó thuê xe máy hoặc ô tô tự lái để đi lại giữa các nước. Thay vì ở khách sạn cao cấp, hãy tận hưởng chuyến phiêu lưu trọn vẹn bằng cách trải nghiệm cắm trại ngoài trời, homestay, hoặc hostel với chi phí bèo bọt. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể và có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế.

Ăn uống cũng là khoản chi phí khiến nhiều người du lịch bụi đau đầu. Hãy mua đồ tại siêu thị hoặc chợ địa phương để tự nấu ăn. Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn đường phố hoặc mua bánh mì, trái cây làm bữa lót dạ khi di chuyển sẽ tiết kiệm được kha khá. 

Du lịch châu Âu tự túc đem lại những trải nghiệm khó quên để bạn khám phá đất nước và con người nơi đây một cách chân thực nhất. Với sự chuẩn bị kỹ càng, bạn chỉ cần bỏ túi ít tiền mà vẫn có thể trải nghiệm trọn vẹn xứ sở cổ kính này theo cách riêng thú vị của mình đấy!

Bài viết liên quan